กันเองแอทเพียร์

ร้านอาหารทะเลที่บรรยากาศดีที่สุด – บริเวณอ่าวฉลอง, ภูเก็ต

ย้อนอดีตไปเมื่อปี พ.ศ. 2516 “ร้านกันเอง” ถือเป็นหนึ่งในร้านอาหารคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตมาอย่างยาวนาน ณ บริเวณที่คนท้องถิ่นเรียกว่า “หัวพานอ่าวหลอง” (หัวสะพานอ่าวฉลอง) มีร้านอาหารเล็กๆ หลังคามุงจาก ทีมีเพียง 6 โต๊ะเท่านั้น ไว้คอยบริการ เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานความอร่อยด้วยรสชาติอาหารท้องถิ่น ที่จัดจ้าน และเชื่อมั่นในความสดที่สุดของอาหารทะเลในภูเก็ต เพราะซื้อโดยตรงจากชาวบ้านที่ออกไปตกปลา หากุ้งหาปูในทุกๆเช้า จนทำให้คนที่มาทานบอกต่อกันปากต่อปาก หากโต๊ะที่จัดไว้มีไม่เพียงพอ ลูกค้าก็จะยกโต๊ะและเก้าอี้บริการตัวเอง จึงเป็นที่มาของคำว่า ” ร้านกันเอง”

ตลอดหลายปีที่ผ่าน ตระกูลปจันทบุตร ไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาและปรับปรุงรูปแบบของร้านอาหาร ใส่ใจในทุกรายละเอียดจนเป็น Kan Eang @pier มาถึงทุกวันนี้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นหนึ่งในร้านอาหารโรแมนติกที่สุดในภูเก็ตและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส

นอกเหนือจากบรรยากาศริมทะเลที่สวยงามและการออกแบบที่ดีงามแล้ว สิ่งที่ทำให้คนในท้องถิ่นและ นักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้งคือคุณภาพและความหลากหลายของอาหาร ซึ่งแน่นอนอาหารหลักๆของเรา คือ อาหารทะเลที่สดใหม่ รวมถึงอาหารพื้นบ้านที่รสชาติจัดจ้าน และอาหารไทยต้นตำรับจากทั่วประเทศ แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ณ ตอนนี้ในเมนูของทางร้านเรา คุณจะพบกับอาหารญี่ปุ่น อย่างเช่น ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระและอื่น ๆอีกมากมาย อีกทั้งยังมีอาหารแนวตะวันตก อย่าง แซนวิช และ ของหวานแสนอร่อยให้คุณได้ลิ้มลอง